Chuyên mục: Cẩm nang du lịch

Tuyệt Tịnh Cốc – “ốc đảo” tuyệt đẹp giữa lòng Cố đô

Ngày đăng: 10/01/2020 Tác giả: admin Lượt xem: 29 lượt

Tuyệt Tịnh Cốc hay còn gọi là động Am Tiên nằm trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Dạo bộ, đạp xe ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên Tam Cốc – Bích Động

Ngày đăng: 03/01/2020 Tác giả: admin Lượt xem: 45 lượt

Tam Cốc – Bích Động là một trong những điểm đến đẹp nức tiếng ở Ninh Bình, thu hút đông đảo du khách ghé thăm. Du lịch Tam Cốc không chỉ di chuyển trên những chiếc thuyền nhỏ mà du khách còn được trải nghiệm đạp xe, dạo bộ ngắm toàn cảnh vẻ đẹp của Tam Cốc – Bích Động.

Chùa Bích Động

Chùa Bích Động – dấu ấn tôn giáo trên vùng đất thiêng

Ngày đăng: 22/12/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 87 lượt

Chùa Bích Động là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình và của cả nước, nơi đây được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động” (có nghĩa là Động đẹp thứ nhì của trời Nam sau động Hương Tích – Hà Nội ngày nay). Chùa Bích Động thuộc địa phận thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, là một trong những nơi linh thiêng nhất mà khách hành hương luôn tìm về.

Vân Long – chiều Đông về

Vân Long – chiều Đông về

Ngày đăng: 14/12/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 98 lượt

Đầm Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, nằm cách Hà Nội 80 km, thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Đây là một địa điểm du lịch lý tưởng và hấp dẫn vào dịp cuối tuần cho các bạn trẻ và gia đình.

Khu du lịch sinh thái TRÀNG AN “ Kiến trúc sư của tạo hóa”

Khu du lịch sinh thái TRÀNG AN “ Kiến trúc sư của tạo hóa”

Ngày đăng: 12/11/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 177 lượt

Những năm gần đây, khu du lịch sinh thái Tràng An là xu hướng du lịch chưa bao giờ hạ nhiệt. Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là Quần thể Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới bởi đáp ứng được những giá trị đặc sắc nổi bật toàn cầu về thẩm mỹ, địa chất, địa mạo và truyền thống cư trú của người tiền sử. Di sản hỗn hợp Tràng An là đại diện ưu tú nhất trong những cảnh quan karst dạng tháp nổi bật toàn cầu, chính vì thế Tràng An đã được mệnh danh là “Kiến trúc sư của tạo hóa”.

Tràng An – tiên cảnh mùa Thu

Tràng An – tiên cảnh mùa Thu

Ngày đăng: 28/10/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 231 lượt

Tràng An thực sự là bức họa xuất sắc mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất cố đô. Với cảnh sắc quá đỗi mộng mơ, yên bình lúc thu sang, Tràng An như một nàng thơ đẹp dịu dàng khiến bao du khách mê đắm.

Du lịch Ninh Bình quảng bá trên nền tảng TikTok

Mê mẩn trước vẻ đẹp tựa tiên cảnh của Tam Cốc mùa thu

Ngày đăng: 27/10/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 238 lượt

Mùa thu, mùa của “lá rơi đầy qua những ngày xanh”, mùa của những mênh mang và tâm hồn xao xuyến. Rời khỏi những ồn ào, khói bụi nơi thành phố, tôi chọn Tam Cốc để gửi trọn nỗi nhớ thương.

Khám phá tâm linh đền Dâu Quán Cháo Ninh Bình

Khám phá tâm linh đền Dâu Quán Cháo Ninh Bình

Ngày đăng: 27/10/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 222 lượt

Đền Dâu thuộc địa phận phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, nằm cách Ninh Bình khoảng 15km về phía Nam. Đền có tên chữ là “Tang Dã Linh Từ” (Đền thiêng nương Dâu). Đây là ngôi đền đã gắn bó với người dân nơi đây hơn 1 thế kỷ. Một chốn tâm linh rất linh thiêng gắn liền với sự tích ly kì.

Về Ninh Bình ghé thăm khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam – đầm Vân long

Về Ninh Bình ghé thăm khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam – đầm Vân long

Ngày đăng: 22/10/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 245 lượt

Khu du lịch sinh thái đầm Vân Long là điểm đến thu hút rất đông đảo du khách trong thời gian qua, bởi nơi đây còn giữ được nét hoang sơ và vẻ đẹp thuần khiết. Đặc biệt trong tháng 5/2019, khu du lịch sinh thái đầm Vân Long vinh dự được công ước Ramsar quốc tế công nhận là khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam (Khu Ramsar số 2360 của Thế giới).

Cồn Nổi, Kim Sơn – Tiềm năng du lịch biển

Cồn Nổi, Kim Sơn – Tiềm năng du lịch biển

Ngày đăng: 17/10/2019 Tác giả: admin Lượt xem: 280 lượt

Đến với miền đất bồi Kim Sơn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng quần thể thánh đường độc nhất vô nhị – Nhà thờ đá Phát Diệm, với sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc đình chùa phương Đông và kiến trúc gô tích phương Tây, mà còn được thưởng ngoạn thắng cảnh hữu tình do thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

1 2 3