Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm trong vùng lõi Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An, là điểm đến nổi tiếng khi sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ làm say đắm lòng người.

Du lịch Ninh Bình quảng bá trên nền tảng TikTok

Tam Cốc có nghĩa là 3 hang, gồm: Hang Cả, Hang Hai và Hang Ba ở thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đi tham quan Tam Cốc chỉ có một con đường thuỷ duy nhất, vào ra mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ. Xuôi theo dòng sông Ngô Đồng, trên những con thuyền nhỏ, du khách sẽ được thả hồn cùng sông, núi, mây, trời, tận hưởng khung cảnh đầy thơ mộng.

Đầu hạ, bầu trời Tam Cốc trong xanh điểm xuyết vài áng mây trắng, những tia nắng lấp lánh xuyên qua cửa hang rung rinh cùng những cơn gió nhẹ mang theo hương lúa mới. Du khách như lạc vào chốn mênh mang biển vàng bao quanh là trùng trùng những núi đá cao xanh, những thửa ruộng không cần be bờ như những phím đàn đang tấu lên nốt nhạc đồng quê, khung cảnh yên bình, đẹp dịu dàng đầy thơ mộng với nhiều cung bậc cảm xúc.

Nếu muốn chiêm ngưỡng khoảnh khắc ấn tượng, đẹp đến ngỡ ngàng tựa bức tranh thủy mặc với những mảng màu tuyệt đẹp thì “Sắc vàng Tam Cốc” sẽ là trải nghiệm mà du khách không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn