Thời gian qua, cánh đồng lúa ở khu du lịch Tam Cốc, Bích Động được xem là sản phẩm du lịch độc đáo, hiếm có trong nước và quốc tế. Vì vậy, Tuần Du lịch Ninh Bình luôn là sự kiện được đông đảo du khách trong nước, quốc tế chờ đón với mong muốn được chiêm ngưỡng 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Bức tranh nghệ thuật với tạo hình “Mục đồng thổi sáo”

Điểm nhấn của cánh đồng Tam Cốc năm nay chính là bức tranh nghệ thuật với tạo hình “Mục đồng thổi sáo”. Với tinh thần trách nhiệm, sự sát sao, kịp thời của ngành Du lịch, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và bà con xã viên Hợp tác xã Văn Lâm đã tạo nên một sản phẩm du lịch mới, mang bản sắc văn hóa của đất và người Cố đô Hoa Lư. Đến nay, bức tranh đã được tạo hình sắc nét, người dân đang tiến hành dặm, tỉa, chăm sóc để lúa chín vàng đúng yêu cầu đề ra.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống cũng được nhân dân địa phương tích cực tập luyện, hứa hẹn sẽ đem lại những bất ngờ cho du khách khi về với Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm nay.

Luôn luôn làm mới và sáng tạo ra những sản phẩm đặc sắc mang thương hiệu địa phương đã góp phần quan trọng đưa Tuần Du lịch Ninh Bình trở thành điểm hẹn yêu thích của du khách vào mỗi mùa lúa chín.