Tiếp nối thành công của show “Tinh Hoa Cố Đô”; vào lúc 20h tối ngày 6.10.2023, tại sân khấu Thủy Đình – phố cổ Hoa Lư, Sở Văn hóa Thể thao Ninh Bình tổ chức chương trình thực tế và liveshow ca nhạc “Miền Lau Trắng – Bản Tình Ca Miền Di Sản”. Toàn bộ chương trình sẽ do nhạc sĩ Lê Minh Sơn làm tổng đạo diễn, nhà văn Di Li viết kịch bản, cùng với sự tham gia của hơn 30 nghệ sĩ nổi tiếng trong làng nhạc việt.

Đêm nhạc sẽ đưa bạn tới những bản tình ca đi cùng năm tháng cùng các giọng ca đầy nội lực, khi những bài hát ấy vang lên, thời gian sẽ trở lại. Xuyên suốt chương trình là những câu chuyện tình được kể bằng âm nhạc đầu tiên trong chuỗi các sự kiện văn hóa tại Ninh Bình trong thời gian tới; cùng với đó là các ca khúc mới sáng tác về vùng đất, con người Ninh Bình với sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ như: Mỹ Linh, Tùng Dương, Khánh Linh, Việt Hoàn, Như Quỳnh, Quách Mai Thy, Quỳnh Thị, Tiến Đạt, nhạc sỹ Lê Minh Sơn…cùng ban nhạc của nhạc sỹ Lưu Hà An.

“Miền Lau Trắng – Bản Tình Ca Miền Di Sản” là chương trình độc đáo hết hợp giữa truyền hình thực tế và liveshow ca nhạc nhằm xoay quoanh lịch sử văn hóa, tình cảm của con người với thiên nhiên. Thông qua việc tổ chức chương trình góp phần giới thiệu, xây dựng một sản phẩm văn hóa mới phục vụ phát triển thương hiệu, kích cầu, quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa, thiên nhiên, con người vùng đất Cố đô Hoa Lư tới du khách trong nước và quốc tế, phục vụ phát triển du lịch và thu hút đầu tư.

Ninh Bình – nơi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình, trốn bồng lai tiên cảnh trên trần thế. Đến với chương trình nghệ thuật “Miên Lau Trắng – Bản Tình Ca Miền Di Sản”, du khách sẽ được đến gần hơn với tinh hoa văn hóa của con người Việt Nam cũng như con người vùng đất Cố đô Hoa Lư xưa.