Tuần Du lịch Ninh Bình 2024 đón 285.000 lượt khách, tăng 65% so với năm trước

Trong đó ước đón 61 nghìn lượt khách quốc tế, tăng gấp 02 lần so với Tuần Du lịch năm 2023, khách nội địa là 224 nghìn lượt. Riêng lượng khách dự Lễ khai mạc tại khu vực Tam Cốc khoảng 25.000.

Sự kiện Tuần Du lịch được nhiều các hãng thông tấn, báo chí đưa tin dày đặc. Đặc biệt, chương trình Lễ khai mạc trên nền tảng số thu hút hàng triệu lượt người xem, góp phần xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Bình mạnh mẽ tới du khách ở cả trong và ngoài nước; tạo hiêu ứng truyền thông và kích cầu du lịch, thu hút khách.

Lễ rước 63 thuyền sản vật dâng Thần Nông – Điểm nhấn của Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc -Tràng An năm 2024” 

Năm nay, điểm nổi bật của Lễ hội Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An là nghi lễ rước các nông sản trên sông, với sự tham gia của 63 thuyền chở các sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền trong cả nước, làm lễ vật dâng lên Thần Nông, nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh và các vùng miền trên cả nước. Bên cạnh đó du khách được tham quan, trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá, tín ngưỡng mang đặc trưng của Cố đô Hoa Lư xưa như múa rối nước, hát chèo, xẩm, chọi dê, thăm khu trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, các sản phẩm OCOP; triển lãm ảnh nghệ thuật.

Công suất sử dụng phòng khách sạn toàn tỉnh đạt khoảng từ 70-75%, khu vực Tam Cốc đạt 85-90%, riêng đêm khai mạc ngày 01/6 đạt 100%. Các khu, điểm du lịch khác trên địa bàn cũng thu hút một lượng lớn du khách tham quan, trải nghiệm.

Tuy lượng khách tăng cao nhưng do có sự chuẩn bị tốt các phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự nên công tác tổ chức, đón tiếp đại biểu và du khách, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường được đảm bảo tốt, không xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Thành công của Tuần Du lịch năm nay đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần quan trọng xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình, điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn.