Tham dự khai trương tour “Mường tours – động Thiên Hà” có đại diện lãnh đạo, thành viên Hiệp hội du lịch Ninh Bình; giảng viên, sinh viên Khoa Du lịch (Trường Đại học Hoa Lư); các thày cô, học sinh Trường phổ thông Trung học Nguyễn Công Trứ (thành phố Ninh Bình) và đông đảo du khách trong nước và quốc tế.
Nhận thấy, ở các xã Sơn Hà, xã Quảng Lạc có nhiều người Mường sinh sống với nhiều nét văn hóa đặc sắc còn lưu giữ, nên một số thành viên Chi hội Lữ hành lên ý tưởng, xây dựng, đưa vào vận hành sản phẩm “Mường tours – động Thiên Hà”.
Có thể là hình ảnh về 14 người và kèn clarinet
– Các đại biểu du khách tham gia khởi động “Mường tours – động Thiên Hà”
“Mường tours – động Thiên Hà” là sản phẩm hấp dẫn bởi mang nhiều lợi thế kết hợp tour tham quan, khám phá thiên nhiên hoang dã tại động Thiên Hà kết hợp với trải nghiệm văn hóa Mường.
Tại Trung tâm đón khách bản Thổ Hà (Khu du lịch Thiên Hà) đang có 5 ngôi nhà sàn (nguyên bản) của người Mường, sẽ là không gian văn hóa lý tưởng để các đội văn nghệ quần chúng biểu diễn các trò chơi dân gian đánh mảng, chơi cù, đi cà kheo, múa sạp, trải nghiệm những hoạt động dân dã: nấu rượu, làm bánh truyền thống cũng như thưởng thức các món ẩm thực đặc trưng của đồng bào người Mường nói riêng và văn hóa bản địa Ninh Bình nói chung.
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang khiêu vũ
– Du khách tham gia đánh mảng – trò chơi dân gian người Mường
– Du khách trải nghiệm văn hóa Mường
Liên hệ Group Tour Ninh Bình: 0977 531 555 để có báo giá TA và chương trình chi tiết.