Du khách dự lễ khai mạc Tuần Du lịch được đưa đón miễn phí từ Phố cổ Hoa Lư đến Tam Cốc-Bích Động

Lãnh đạo Công an huyện Hoa Lư trình bày phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Để đảm bảo an toàn, an ninh và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và du khách, Ban Tổ chức Tuần Du lịch đã bố trí phương tiện đưa đón miễn phí du khách và người dân đến tham dự Lễ khai mạc. Địa điểm đón khách tại khu Phố cổ Hoa Lư, thời gian bắt đầu đón từ 17h ngày 1/6 và đưa trở về khi kết thúc Lễ khai mạc. Như vậy, du khách có thể gửi xe tại Phố cổ Hoa Lư và di chuyển miễn phí bằng xe của Ban Tổ chức.

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã lên phương án phân luồng, điều tiết giao thông đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra sự kiện.

Cụ thể, từ 18h00 đến 23h00 các ngày từ 1-8/6, cấm tất cả các phương tiện cơ giới lưu thông trên đường 478B đoạn từ cổng bến xe Đồng Gừng đến cầu Đồng Văn, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Đối với các phương tiện xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, xe mô tô có nhu cầu di chuyển vào khu vực các thôn Đam Khê, thôn Hải Nham… và ngược lại (không qua đoạn đường tổ chức phố đi bộ), lực lượng chức năng sẽ phân luồng đi vào đường qua cổng làng thôn Tuân Cáo, xã Ninh Thắng, lên đường đê sông Hệ, đến ngã ba gần khách sạn Nam Hoa giao với đường 478B và ngược lại.

Riêng trong ngày tổ chức khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình (thứ 7, ngày 1/6), từ 15h00 đến 18h00 sẽ cấm toàn bộ xe ô tô từ 16 chỗ trở lên, các loại xe tải đi chiều vào và dừng đỗ trên đường 478B, đoạn đường từ khu vực UBND xã Ninh Thắng đến cầu Đồng Văn, xã Ninh Hải (trừ các phương tiện có biển ưu tiên).

Từ 18h00 đến 24h00 thứ 7, ngày 1/6, cấm toàn bộ phương tiện tham gia giao thông lưu thông và dừng đỗ trên đường 478B, đoạn đường từ khu vực UBND xã Ninh Thắng đến cầu Đồng Văn, xã Ninh Hải (trừ các phương tiện có biển ưu tiên).

Đối với xe ô tô từ 16 chỗ trở xuống đi từ hướng chùa Bích Động ra Quốc lộ 1T- đi theo đường vào Đội 4, thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải- đi theo đường đê tả sông Hệ Dưỡng- vào đường khu dân cư Đồng Đốt- ra đường 478B và ra Quốc lộ 1T.

Cấm một số phương tiện trong thời điểm diễn ra Tuần Du lịch Ninh Bình 2024
Tuyến đường 478 B (trước đây gọi là đường 491C) thường có mật độ giao thông khá cao.

 

Tuần Du lịch Ninh Bình 2024 sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, nhất là Lễ khai mạc được tổ chức tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động vào ngày 1/6; phần lễ được tổ chức trên sông Ngô Đồng từ 14h đến 17h30; phần khai mạc chính thức được tổ chức tại bến xe Đồng Gừng vào lúc 20h với sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Hà Anh Tuấn, Hòa Minzy, chương trình được mở cửa miễn phí.