Chương trình được ghi hình tại 3 bối cảnh chính là: Cố đô Hoa Lư, Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính cùng sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu văn hóa và nghệ sĩ tên tuổi trong nước. Với thời lượng gần 2 tiếng, “Chiều cuối năm” sẽ tạo nên một không gian xuân đặc sắc, phong phú và đầm ấm mang đậm chất văn hóa dân tộc.

Năm nay, “Chiều cuối năm” đã chọn chủ đề “Đất nước” làm ý tưởng xuyên suốt chương trình với 3 phần: Xuân yêu thương, Xuân kết đoàn và Việt Nam ngày mới. Ê kíp thực hiện mong muốn cùng khán giả nhìn lại hành trình vượt qua một năm đầy khó khăn của đất nước nhưng cũng đong đầy tình yêu quê hương, tình người, nghĩa đồng bào, sự đoàn kết, ý chí vươn lên vượt khó của dân tộc Việt Nam, từ đó hướng tới những điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước trong năm mới.

Những năm gần đây, Ninh Bình là một điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nơi đây được thừa hưởng những di sản văn hóa của vùng kinh đô cổ hơn một nghìn năm lịch sử với những giá trị văn hóa độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc cùng nhiều thắng cảnh sơn thủy hữu tình. Việc thực hiện “Chiều cuối năm” với không gian Xuân tại Ninh Bình là cơ hội để quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch và con người của mảnh đất Cố đô – địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2021 tới đông đảo du khách trong và ngoài nước./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn