SÁNG: TAM CỐC – BÍCH ĐỘNG – ĐỀN THÁI VI

(Ăn trưa)

7h30: HDV Công ty đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm quan Danh thắng Tam Cốc Bích Động.

Đến bến thuyền Tam Cốc, Quý khách làm thủ tục xuống đò, bắt đầu hành trình khám phá Tam Cốc – trên những con thuyền nhỏ xinh sẽ đưa quý khách qua hang Cả, hang Haihang Ba, được tạo thành bởi dòng sông xuyên núi. Hang Cả lớn nhất với chiều dài khoảng 127m, bên trong trần hang có nơi cao tới 20m với thạch nhũ nhiều hình thù, hòa mình vào thiên nhiên để cảm nhận vẻ đẹp hùng vĩ của núi sông, của hương đồng gió nội hiền hòa, của cuộc sống thôn quê dân giã yên bình…

Bích Động là tên ngôi 1 chùa cổ có tên gốc là “Bạch Ngọc Thạch Sơn Đồng” nghĩa là ngôi chùa bằng đá đẹp và trong trắng như ngọc ở chốn thâm sơn cùng cốc, năm 1774 chúa Trịnh Sâm tới đây mới đổi tên là chùa Bích Động – Chùa trong động xanh, một kiểu chùa trong hang động rất phổ biến ở Ninh Bình

Đoàn lên thăm chùa Hạ, chùa Trung và chùa Thượng phóng tầm mắt chiếm ngưỡng được toàn bộ phong cảnh đẹp như tranh vẽ của Tam Cốc.

Tiếp theo Đoàn đi thăm đền Thái Vi là một ngôi đền cổ có kiến trúc hoàn toàn bằng bằng đá, vô cùng độc đáo nằm giữa một thung lũng có phong cảnh núi non hùng vĩ thơ mộng và cánh đồng lúa thanh bình xinh đẹp, thuộc Quần thể Hành cung vũ lâm được vua Trần Thái Tông về đây tu hành lập nên để làm căn cứ địa chống lại quân Nguyên Mông xâm lược vào thế kỷ XIII.

Trưa: 11h45 Quý khách lên xe về nhà hàng ăn trưa tại nhà hàng địa phương với những món đặc sản địa phương với Dê như: dê tái chanh, cơm cháy, dê nướng,…

CHIỀU: VƯỜN CHIM THUNG NHAM

(Ăn -,-)

14h00: Đoàn khởi hành đi thăm Khu du lịch Vườn Chim Thung NhamMột khu sinh thái còn nguyên sơ, được tô điểm thêm những nếp nhà sàn, vườn hoa, vườn cây ao cá.

Đến đây Đoàn tham quan Động Vái Giời được chia thành 3 tầng ẩn chứa nhiều nhũ đá lung linh huyền ảo được ví như địa ngục, trần gian và thiên đường”. Bước lên mỗi tầng, quý khách có cảm nhận như đi từ cõi trần gian, xuống tầng địa ngục rồi lại thoát tục trên thiên đường.

Tiếp tục hành trình, đoàn thăm Đền Gối ĐạiCây đa di chuyển. Tương truyền, cây đa đã di chuyển 4 lần quanh Linh Thần Miếu và được các nhà khoa học đánh giá mỗi bước di chuyển kéo dài hơn 300 năm.

Thăm Cây Duối nghìn năm mọc trên một tảng đá lớn, được mệnh danh là cây cổ thụ có dáng thế đẹp độc nhất vô nhị tại Việt Nam. Tự do dạo chơi, chụp ảnh lưu niệm trong khu du lịch.

16h00: Đoàn đi thăm Khu bảo tồn Vườn Chim Thung Nham bằng thuyền (hoặc bằng đường mòn đi men theo núi để có những bức ảnh đẹp mắt từ trên cao (thời gian đi đường bộ khoảng 20 phút) – được coi là hòn ngọc của Ninh Bình để tận mắt thấy nhiều loài chim: cò, vạc, diệp, le le, mòng két, chích chòe lửa, sáo đá…

17h00: Quý khách trở lại tập trung lên xe, xe đưa Quý khách về điểm hẹn ban đầu, HDV chia tay Đoàn, kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách ở những hành trình sau.