SÁNG: ĐỘNG THIÊN HÀ

(Ăn trưa)

7h30: HDV Công ty đón Quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi thăm quan Động Thiên Hà – nằm trong vùng lõi của quần thể Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, khu du lịch sinh thái Động Thiên Hà là một trong những điểm nhấn nổi bật nhất của du lịch Ninh Bình với khung cảnh sơn thanh thủy tú, non nước hữu tình và hệ thống hang động đẹp mà hiếm nơi nào có được.

Đến với khu du lịch sinh thái Động Thiên Hà du khách không chỉ được hòa mình vào khung cảnh tuyệt đẹp của một vùng quê thanh bình, yên ả với những cánh đồng lúa trải dài ngút mắt, những dãy núi đá vôi hùng vĩ, những con đường rừng thơ mộng… mà còn được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của mảnh đất Ninh Bình địa linh nhân kiệt. Trên những con thuyền nhỏ xinh sẽ đưa du khách đến với những địa danh lịch sử nổi tiếng như bến thuyền nhà Lê, núi Phật Đầu Sơn, thửa ruộng Đấu Lính, cây Thị Hoa Lư… hay dải núi Tướng hùng vĩ là nơi bao bọc, bảo vệ kinh thành Hoa Lư thủa xưa.

Trưa: 11h45 Quý khách lên xe về nhà hàng ăn trưa tại nhà hàng địa phương với những món đặc sản địa phương với Dê như: dê tái chanh, cơm cháy, dê nướng,…

CHIỀU: CỐ ĐÔ HOA LƯ – TUYỆT TỊNH CỐC

(Ăn -,-)

14h00: Quý khách lên xe khởi hành đi thăm quan khu di tích lịch sử Cố Đô Hoa Lư, làm lễ tâm linh và dâng hương tại đền vua Đinh – vua Lê. Đây là ngôi đền cổ có kiến trúc đẹp và thờ nhân thần linh nhất của mảnh đất Ninh Bình với lịch sử hơn 400 năm được người dân Ninh Bình gìn giữ và phát triển. Đoàn cùng hướng dẫn viên tìm hiểu về lịch sử hào hùng của mảnh đất Ninh Bình địa linh nhân kiệt….

Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm, nơi đây đã cùng trải qua biết bao thăng trầm biến chuyển của dân tộc, là nơi lưu giữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại cũng như trở thành minh chứng lịch sử cho đất nước ta tự ngàn đời. Tuy nhiên cho dù đã trải qua nhiều thăng trầm của thời gian nhưng Hoa Lư vẫn còn giữ được những dấu vết lịch sử của nó. Đó là những bức tường thành vững chãi, là hai ngôi đền thờ vua Đinh Tiên Hoàngvua Lê Đại Hành uy nghiêm được xây dựng mô phỏng kinh đô Hoa xưa.

15h30: Quý khách thăm chùa động Am Tiên –Thung lũng ngập nước xinh đẹp nơi Thái hậu Dương Văn Nga tu hành, Thiền sư Nguyễn Minh Không thuyết pháp về đạo Phật. Với khung cảnh sơn thanh thủy tú đậm màu sắc liêu trai giống những bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc được các bạn trẻ mệnh danh là Tuyệt Tình Cốc, Thánh địa sống ảo ở Ninh Bình. Tại đây Quý khách có những trải nghiệm tuyệt vời tại Ao Giải, Thung Lũng Hoa, cánh đồng Dứa, check in tại cổng tam quan, bức tường thành bằng đá đã từng xuất hiện trong phim Tấm Cám chuyện chưa kể, cùng làm lễ tâm linh tại chùa Động Am Tiên – ngôi chùa trong động điển hình của quê hương Ninh Bình.

17h00: Quý khách trở lại tập trung lên xe, xe đưa Quý khách về điểm hẹn ban đầu, HDV chia tay Đoàn, kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách ở những hành trình sau.