Travel + Leisure thống kê một số tác phẩm kinh điển, phim bom tấn và các bộ phim được yêu thích để đưa ra danh sách các địa điểm quay phim đã ghi lại vẻ đẹp, lịch sử và văn hóa của các quốc gia châu Á.

“Ninh Bình vốn được ví như người anh em trên cạn của vịnh Hạ Long”, tạp chí Travel + Leisure nhận xét về danh thắng của Việt Nam lên phim Kong: SKull Island.

Vốn là một trong những bộ phim bom tấn lớn nhất quay tại Việt Nam, Kong: Skull Island có kinh phí tới 190 triệu USD cần một bối cảnh rộng lớn tương xứng. Cùng với vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và cửa hang Tú Làn (Quảng Bình), những địa danh nổi tiếng nhất của Ninh Bình xuất hiện trên phim là Tràng An, Đầm Vân Long, Tam Cốc.Mùa lúa chín ở Tam Cốc, Ninh Bình. Ảnh: Ninh Bình Portal

Mùa lúa chín ở Tam Cốc, Ninh Bình.

Một số điểm đến khác xuất hiện trên phim được nhắc đến gồm: Siem Reap (Campuchia) trong Tomb Raider; Busan (Hàn Quốc) trong Chiến binh báo đen; Kenting (Đài Loan, Trung Quốc) trong Cape No.7; Khempur (Ấn Độ) trong Khách sạn kỳ diệu; Krabi (Thái Lan) trong nhiều phim như Bãi biển, Ba chàng ngự lâm phần 2…

Bên cạnh đó là Singapore trong Giới siêu giàu châu Á; Bali (Indonesia) trong Ăn, Cầu Nguyện và Yêu; Malaysia trong Trùm mũ đen, Nhật Bản trong Tokyo Drift; Maldives trong Rogue One: Star Wars ngoại truyện; Bhutan trong Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore.