Chương trình Phototour “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2020 được tổ chức nhằm tuyên truyền, cổ động, giới thiệu, quảng bá về sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 đến du khách và nhân dân, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể Danh thắng Tràng An, nhất là cánh đồng lúa Tam Cốc đồng thời tái khởi động lại các hoạt động du lịch, khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chương trình Phototour năm 2020 được  tổ chức với quy mô phù hợp, thu hút sự tham gia của 60 nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên của các câu lạc bộ nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh. Các nghệ sỹ đi tham quan, chụp ảnh tại các điểm khu vực hang Cả và hang Hai  của tuyến du lịch Tam Cốc và toàn cảnh cánh đồng lúa chín từ trên đỉnh núi Múa thuộc khu du lịch Hang Múa.

Chương trình đã được Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch lựa chọn các điểm chụp lý tưởng, tạo bậc, dựng thang đường đi lên, chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo thuận tiện, an toàn sức khỏe cho đoàn Phototour và cho du khách chụp ảnh.

Tháng 5 về, đất trời thay đổi, bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng rực rỡ, lúc ấy cũng chính là lúc Tam Cốc dần dần chuyển mình thay áo mới, những bông lúa chín ngả vàng đan xen màu xanh của lá tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đến nao lòng, thời điểm này chính là khoảnh khắc vàng dành cho đam mê của các nhiếp ảnh gia.

Thông qua chương trình Phototour, các tác phẩm đẹp, xuất sắc sẽ được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch sử dụng làm nguồn tư liệu ảnh giới thiệu, quảng bá trên các ấn phẩm, các phương tiện thông tấn báo chí của tỉnh và trung ương qua đó giúp các nhiếp ảnh gia đặc biệt là du khách trong nước và quốc tế có cái nhìn sinh động về Ninh Bình – Điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn