Chương trình có sự tham dự của đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của 04 tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị, đại diện các công ty lữ hành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phóng viên báo, đài truyền hình trung ương và các địa phương đến tham dự và đưa tin về hội nghị.

Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, điểm đến, tiềm năng du lịch cũng như các sản phẩm và dịch vụ du lịch của 4 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Ninh Bình đến với các công ty lữ hành và du khách các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.
Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình là các tỉnh có vị trí đặc biệt, là cầu nối giữa Hà Nội, các tỉnh phía Bắc với khu vực miền Nam, có hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt và đường hàng không tương đối phát triển, và thuận lợi khi hãng hàng không đã khai thác tuyến bay Vinh – Cần Thơ và ngược lại với tần suất 4  chuyến/ tuần; kết nối ba tuyến quan trọng trên trục giao thông Bắc – Nam gồm đường quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam và đường Hồ Chí Minh. Đây là khu vực được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, là khu vực sở hữu các Di sản thế giới như: Quần thể Danh thắng Tràng An (Ninh Bình) – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới; Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình) – Di sản thiên nhiên thế giới. Bên cạnh đó các tỉnh cũng sở hữu các di tích quốc gia đặc biệt như Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Khu lưu niệm Nguyễn Du (Hà Tĩnh), Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Cố đô Hoa Lư,… Ngoài ra 4 tỉnh còn được biết đến là vùng đất giàu giá trị văn hóa truyền thống cùng các lễ hội độc đáo, các làn điệu ca múa nhạc vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc lại vừa giàu sắc thái riêng như hát Xẩm, hát chèo, Xẩm (Ninh Bình), hát dân ca ví giặm, hát phường vải (Nghệ An, Hà Tĩnh). Đặc biệt là Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây là những lợi thế để ngành du lịch của 4 tỉnh phát triển.
Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh Bình

Đại diện các tỉnh ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, đóng góp ý kiến về những điều kiện thuận lợi, khó khăn khi xây dựng tour, tuyến kết nối giữa các tỉnh với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Ninh Bình  mong muốn các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp khi đưa khách đến các tỉnh và ngược lại.

Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Quảng Bình – Hà Tĩnh – Nghệ An – Ninh BìnhCác đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

 

Nhân dịp này đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa đại diện 04 tỉnh với đại diện Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo cầu nối để các doanh nghiệp du lịch của 4 tỉnh giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch, liên kết tour – tuyến, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm khai thác tối đa tài nguyên du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch đặc trưng góp phần tăng lượng khách du lịch.

 

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn