Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, Sở Du lịch, Sở VH,TT&DL các tỉnh và hơn 50 đại diện cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Đức Xuyên – Tổng Biên tập Tạp chí Du lịch cho biết: Quảng bá du lịch qua video ngắn đang là xu hướng phổ biến hiện nay, đặc biệt giới trẻ sử dụng video ngắn quay lại những khoảnh khắc hàng ngày là khá phổ biến và có lượng người theo dõi đông đảo. Vì thế, Tạp chí Du lịch lần đầu tiên phát động chương trình quảng bá du lịch qua video ngắn với sự đồng hành của TikTok và VTVCab qua tài khoản “Vietnam Tourism” trên nền tảng TikTok. Với khả năng tiếp cận với đông đảo công chúng nhất là giới trẻ, TikTok bổ sung thêm một công cụ lợi thế cho công tác xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam, lan toả hình ảnh Việt Nam tới công chúng cũng như góp phần thu hút du khách quốc tế tới Việt Nam.

Du lịch Ninh Bình tham dự Lễ công bố Chương trình #HelloVietnam quảng bá du lịch Việt Nam bằng video ngắn
Toàn cảnh buổi lễ công bố

Tại buổi lễ, Tạp chí Du lịch và TikTok  đã chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác tổ chức chương trình #HelloVietnam, phát triển các nội dung quảng bá Du lịch Việt Nam qua video ngắn trên nền tảng TikTok; đồng thời nghiên cứu đề xuất xây dựng dự án quảng bá Du lịch Việt Nam đến các thị trường mục tiêu trong các giai đoạn tiếp theo. Đây cũng là một hoạt động nằm trong nỗ lực hợp tác quảng bá, thúc đẩy Du lịch Việt Nam và nhằm mục tiêu đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt mà TikTok đã công bố trong Lễ Ra mắt TikTok Việt Nam ngày 24/4/2019 vừa qua.

Du lịch Ninh Bình tham dự Lễ công bố Chương trình #HelloVietnam quảng bá du lịch Việt Nam bằng video ngắn
Lễ ký kết chương trình  #HelloVietnam

Mục tiêu chính của chương trình #HelloVietnam giai đoạn 2019 – 2020 là tạo ra 30.000 nội dung video ngắn quảng bá cho cảnh đẹp, văn hóa và con người Việt Nam, phục vụ hơn 100 triệu lượt xem nội dung trực tuyến tính riêng trên nền tảng TikTok. Mỗi chu kỳ 2 tháng sẽ thực hiện 01 chương trình quảng bá cho 01 tỉnh/thành, khu vực nhằm quảng bá cho các địa điểm, các sản phẩm du lịch của địa phương đó. Chương trình đầu tiên #HelloDanang sẽ được tiến hành từ ngày 15/6/2019.

Tham dự buổi Công bố Chương trình, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình, ông Hoàng Thanh Phong – Phó giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình đã phát biểu đây là hướng đi hoàn toàn mới nhưng rất thiết thực cho công tác xúc tiến quảng bá điểm đến, sản phẩm du lịch của các địa phương. Thông qua các video ngắn được lựa chọn kỹ, các hình ảnh, nét đặc trưng và giá trị của điểm đến sẽ mang đến cho khách du lịch cái nhìn rõ nét hơn về các khu điểm du lịch của Việt Nam. Đối với Ninh Bình còn rất nhiều điểm đến nếu được giới thiệu rộng rãi sẽ có tiềm năng thu hút khách du lịch đến đông hơn trong những năm tới. Theo dự kiến số tiếp theo chương trình #HelloVietnam sẽ được thực hiện tại tỉnh Ninh Bình.

Du lịch Ninh Bình tham dự Lễ công bố Chương trình #HelloVietnam quảng bá du lịch Việt Nam bằng video ngắn
Ông Hoàng Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phát biểu tại lễ công bố

#HelloVietnam là một phần trong chuỗi chiến dịch quảng bá du lịch toàn cầu, do TikTok khởi xướng, được ra mắt vào ngày 7/6/2019 với tên gọi #TikTokTravel, nhằm mục tiêu tôn vinh những danh lam, thắng cảnh trên thế giới, mang đến một góc nhìn mới về du lịch, và mang các nền văn hoá đến gần nhau hơn. Với lượng người dùng hàng tháng lên đến 12 triệu chỉ riêng tại Việt Nam và hơn một tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới, TikTok mong muốn tận dụng công nghệ và các nội dung du lịch để tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam và tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với danh lam, thắng cảnh Việt Nam.

Nguồn: Phạm Giang – XTDL