Đây là một trong những hoạt động quan trọng của ngành du lịch nhằm thúc đẩy tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam và tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ, xúc tiến du lịch địa phương cũng như giới thiệu hình ảnh Việt Nam ra khu vực. Đoàn Famtrip đã tiến hành khảo sát một số điểm đến du lịch tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam và Quảng Ninh từ ngày 8 đến ngày 13/12/2019.

Tham gia đoàn khảo sát có đại diện của Tổng cục Du lịch và 15 đại biểu quốc tế đến từ 2 quốc gia Thái Lan và Singapore thuộc khối Asean nhằm khảo sát trực tiếp thị trường du lịch và một số tuyến điểm du lịch tại các tỉnh Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh để xây dựng những sản phẩm du lịch mới, góp phần tích cực vào việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh Việt Nam tới thị trường Asean, cũng như thúc đẩy phát triển thị trường khu vực này đến Việt Nam.

Đón đoàn báo chí, doanh nghiệp từ thị trường Asean đến khảo sát du lịch tại Ninh Bình

Đoàn tham quan, khảo sát tại Nhà thờ đá Phát Diệm

 

Trong ngày 09/12/2019, đoàn Famtrip đã tới thăm chùa Tam Chúc (Hà Nam); Khu du lịch sinh thái Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – và nhà thờ đá Phát Diệm (Ninh Bình). Tại đây, đoàn khảo sát đã được khám phá sự kết hợp giữa kiến trúc cổ kính với thiên nhiên hùng vĩ của chùa Tam Chúc, vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ quyến rũ của quần thể danh thắng Tràng An cũng như công trình làm hoàn toàn bằng đá và gỗ lim được mệnh danh là “kinh đô Công giáo Việt Nam” tại nhà thờ đá Phát Diệm. Để chuyến khảo sát đạt kết quả tốt, Sở Du lịch Ninh Bình giao Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch đón tiếp đoàn công tác, bố trí hướng dẫn tại điểm, hỗ trợ vé tham quan, vé đò tại các điểm đến theo lịch trình đã thống nhất. Mặt khác Trung tâm còn chuyển tài liệu giới thiệu các điểm đến, tour du lịch đặc sắc như: Hang Múa, Tam Cốc – Bích Động, Vân Long … của Ninh Bình đến các thành viên trong đoàn.

Đón đoàn báo chí, doanh nghiệp từ thị trường Asean đến khảo sát du lịch tại Ninh Bình

Đoàn tham quan, khảo sát tại Khu du lịch sinh thái Tràng An

 

Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam và thị trường Asean trực tiếp trao đổi, giới thiệu các sản phẩm du lịch, qua đó tăng cường quan hệ hợp tác và các hoạt động xúc tiến du lịch giữa các bên. Chuyến khảo sát đã kết thúc thành công và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn