Tam Cốc – Bích Động

Nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Tam Cốc – Bích Động là một điểm đến quen thuộc nhưng chưa đi thì coi như chưa tới Ninh Bình. Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua các dãy núi đá vôi cao sừng sững.

Hành trình đi thuyền Tam Cốc dài 2 tiếng sẽ cho du khách tận hưởng khung cảnh thanh bình của núi non, những ruộng lúa nước, đặc biệt vào thời điểm này cũng là dịp lúa chuẩn bị chín vàng tạo nên khung cảnh đồng quê tuyệt đẹp.

Tràng An

Khu du lịch sinh thái Tràng An cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km thuộc Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2014. Tràng An nổi bật và thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú.

Ngồi thuyền xuôi dòng sông Sào Khê, du khách được ngắm nhìn mặt sông trong veo và thấy rõ rong rêu dưới đáy, phóng tầm mắt xa hơn là những dãy núi đá vôi trùng điệp.

Trên các tuyến thuyền ở Tràng An, du khách còn được tham quan nhiều đền chùa cổ, hang động và cả phim trường Kong: Skull Island, hành cung Vũ Lâm … Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, cần tìm nơi nào có không khí trong lành thì Tràng An là điểm đến không thể bỏ qua.

Động Am Tiên

Động Am Tiên cách Thành phố Ninh Bình khoảng 10 km, gần Cố đô Hoa Lư, thuộc xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Xung quanh khu du lịch là núi đá vôi cao dựng đứng, ở giữa có một hồ nước trong mát. Trước đây để vào được bên trong nơi này chỉ có con đường duy nhất là leo núi, nên Am Tiên còn được ví như Tuyệt tình cốc.

Đầm Vân Long

Đầm thuộc huyện Gia Viễn, có vẻ đẹp của non nước hữu tình. Nước ở đây rất trong xanh nhìn được tới đáy cùng với đó là các núi đá vôi hùng vĩ, phần lớn đã bị nước bào mòn thành hệ thống hang động kỳ ảo.

Không quá nổi tiếng như Tràng An hay Tam Cốc – Bích Động, đầm Vân Long thích hợp để du khách tránh đám đông dịp nghỉ lễ này.

 

Nguồn: Ngọc Anh – XTDL; Ảnh: Xuân Lâm