Kinh nghiệm phượt Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình đơn giản nhất

Tuyệt Tình Cốc ở đâu?

Tuyệt Tình Cốc là tên một địa danh trong phim kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc, nơi có cỏ cây, núi non, sông nước tuyệt đẹp, như trong những bộ phim cổ trang. Tuy nhiên cụm từ Tuyệt Tình Cốc đã xuất hiện ở Việt Nam thời gian gần đây nó được gán cho các địa danh mới được tìm ra, cũng mang vẻ đẹp hoang sơ và Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình chính là một địa điểm đẹp như vậy.

Đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình tận hưởng 1 ngày yên bình nhất
Toàn cảnh Tuyệt Tình Cốc

Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình hay còn được biết đến là động An Tiêm, đây là một di tích quốc gia đặc biệt bởi nó nằm trong quần thể di tích Cố đô Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình. Tuyệt Tình Cốc nằm cách cửa Đông đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m dọc theo hướng Tràng An, nó cùng nằm tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa.

Như vậy các bạn đã biết rõ Tuyệt Tình Cốc là gì rồi chứ, nó không phải tên địa danh ở đây mà là do sự đẹp đẽ, hoang sơ, tiên cảnh ở đây nên được ví như Tuyệt Tình Cốc.

Cách di chuyển tới Tuyệt tình Cốc

Đi đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình bạn xuất phát từ Hà Nội sẽ qua Hải Dương rồi đi theo hướng Gia Lộc ở quốc lộ 37 chuyển sang Ngã Tư Bóng quốc lộ 38 sau đó đến Cầu Cống Neo thuộc TP. Phủ Lý (Hà Nam). Tiếp đến bạn chuyển sang quốc lộ 1A đến thành phố Ninh Bình rồi bạn tiếp tục rẽ phải vào khu danh thắng Tràng An. Từ đây bạn đi men theo đường 491C là có thể đến Tuyệt Tình Cốc rồi nhé.

Có nhiều cung đường khác nhau để đến Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình ví dụ như di chuyển bằng ô tô thì bạn đi hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên để cho chúng ta có một trải nghiệm tuyệt vời vậy tại sao không lựa chọn hình thức phượt.

Đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình tận hưởng 1 ngày yên bình nhất
Đi phượt đến Tuyệt Tình Cốc là lựa chọn hấp dẫn nhất

Nếu chọn đi phượt đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình thì các bạn lưu ý đi với tốc độ vừa phải nhé không đi quá 50km/h khi đi vào thành phố, bởi vì sẽ rất dễ gây ra tai nạn và cũng là để tránh không bị phạt do lỗi giao thông quy định.

Ngoài ra khi đến đây, bạn không chỉ tham quan Tuyệt Tình Cốc tại Ninh Bình mà bạn nên dành thêm thời gian tham quan Bái Đính, Cố đô Hoa Lư, khu du lịch Tràng An, nhà thờ đá Phát Diệm hay phim trường Kong Island …

Khám phá Tuyệt Tình Cố như nào?

Khi đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình thì chắc chắn phải tìm kiếm cái hồ nước rồi phải không? Nước hồ Am Tiêm trong vắt, tựa như mặt gương vậy, bạn có thể nhìn thấy được cả rêu phủ dưới đáy hồ. Chùa Am Tiêm nằm gọn trong núi xung quanh 4 hướng đều là núi. Bậc thang lên đến chùa là 200 bậc khi leo đến nơi ngắm nhìn quang cảnh xung quanh thì quả đúng như lời đồn đây chính xác là Tuyệt Tình Cốc thật rồi.

Đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình tận hưởng 1 ngày yên bình nhất
Từng bậc thang leo lên tuyệt tình cốc

Khu Am Tiêm này từ trước đến nay vốn hoang sơ, do mới được khai thác nên khách du lịch đến vẫn chưa nhiều, chủ yếu là dân phượt truyền tai nhau đi đến đây nên mới có thể thoải mái khám phá trải nghiệm.

Ăn gì khi đến Tuyệt Tình Cốc

Đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình tận hưởng 1 ngày yên bình nhất
Thịt dê đặc sản Ninh Bình

Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình thì phải thưởng thức món ăn ngon ở đây rồi, đó chính là món thịt dê nổi tiếng. Ngoài ra bạn có thể đi ra xa hơn chút gần các khu du lịch nổi tiếng khác cũng có nhiều quán ăn ngon và có món ăn đặc sản Ninh Bình.

Một kinh nghiệm du lịch cho các bạn đi phượt đó chính là nên hỏi giá món ăn trước nhé vì sợ giá cả chênh lệch ở mỗi nhà hàng khác nhau. Ngoài ra sau khi hỏi giá, bạn có thể nhờ chủ quán tư vấn cho món nào ngon nhất để bạn dễ dàng thưởng thức nhé.

Thời gian xuất phát đi Tuyệt tình Cốc

Nếu lựa chọn phượt đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình thì bạn nên bắt đầu di chuyển vào lúc 6 -7h sáng vì lúc này xe cộ đi lại chưa nhiều dễ dàng di chuyển ra ngoại thành Hà Nội và cũng là để bạn có nhiều thời gian hơn vì chỉ đi Tuyệt Tình Cốc trong  1 ngày bạn nên dậy sớm để di chuyển.

Đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình tận hưởng 1 ngày yên bình nhất
mặt hồ trong vắt ở Tuyệt Tình Cốc

Nếu đi muộn quá thì bạn sẽ bị mất sức khi leo 200 bậc thang và sau đó chưa kịp khám phá hết Tuyệt Tình Cốc đã phải vội vàng trở về, đường leo lên chùa cũng khá khó và trơn nên phải đi cẩn thận.