Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An với hệ thống các hang động, núi đá vôi, cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp.Cuối tháng 5, đầu tháng 6, bầu trời trong xanh, những tia nắng vàng rực rỡ hòa quyện cùng những bông lúa chín ngả vàng đan xen màu xanh của lá, trải dài hai bên dòng sông Ngô Đồng đã tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp đến nao lòng. Thời điểm này chính là khoảnh khắc đẹp nhất trong năm ở Tam Cốc, thời điểm vàng dành cho những nhiếp ảnh gia đam mê với môn nghệ thuật nhiếp ảnh.

Đây là năm thứ hai chương trình Photo tour  “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được tổ chức.Với kinh nghiệm đúc kết trong lần tổ chức trước, Sở Du lịch đã phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tham vấn, lấy ý kiến của một số nhiếp ảnh chuyên nghiệp chọn ra một số địa điểm chụp ảnh trên cao đẹp nhất ở Tam Cốc từ đó thiết kế Tour. Để chương trình được diễn ra thành công, Sở Du lịch đã giao cho Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch thực hiện. Đơn vị đã tổ chức 05 chuyến công tác khảo sát cánh đồng lúa, điểm chụp lý tưởng, tạo bậc, dựng thang đường đi lên để đảm bảo thuận tiện, an toàn phục vụ đoàn Photo tour và cho du khách chụp ảnh.

Đúng 6 giờ sáng ngày 18/5, chương trình Photo tour “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” năm 2019 đã khởi hành từ Sở Du lịch vào các khu hang Cả, hang Hai . Phong cảnh cánh đồng lúa chín, cuộc sống sinh hoạt thường ngày, hoạt động phục vụ du lịch của người dân địa phương của tuyến du lịch Tam Cốc và khu du lịch Hang Múa là đối tượng tác nghiệp của các nhiếp ảnh gia và du khách. Chương trình Photo tour  “Sắc  vàng Tam Cốc – Tràng An” năm  nay đã thu hút hơn 80 nhiếp ảnh gia đến từ các Câu lạc bộ, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh, báo chí và những người thích chụp ảnh của Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương,… đặc biệt là có 02 nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ tỉnh Lâm Đồng thuộc vùng Tây Nguyên.

Vẻ đẹp của Tam Cốc được  các nhiếp ảnh gia khai thác ở nhiều góc độ đa dạng, độc đáo khác nhau mang về nhiều tác phẩm có giá trị, đậm chất nghệ thuật.

Chương trình Photo tour “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” là một trong những hoạt động nhằm kích cầu du lịch mùa thấp điểm, giúp du khách và đặc biệt là các nhiếp ảnh gia có được cái nhìn sinh động về vẻ đẹp riêng của đất và người Ninh Bình. Thông qua chương trình Photo tour, các tác phẩm đẹp, xuất sắc sẽ được Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch sử dụng làm nguồn tư liệu ảnh giới thiệu, quảng bá trên các phương tiện thông tấn báo chí của tỉnh, của trung ương qua  đó góp phần khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh./.

Nguồn: Phạm Giang – XTDL; Ảnh: Xuân Lâm