DU LỊCH TRONG NƯỚC
DU LỊCH NƯỚC NGOÀI
DỊCH VỤ DU LỊCH
Cẩm nang du lịch
Kinh nghiệm du lịch Xuyên Việt
Kinh nghiệm du lịch Xuyên Việt
Dải đất liền hình chữ S hiền hòa vốn là niềm cảmhứng không chỉ riêng với các nhà thơ mà còn với hầu khắp con em đấtnước, ai ai cũng mong một lần được trải nghiệm và khám phá dải đất "vừalạ vừa quen" thân thương này
Và dưới đây Du lịch Việt Nam xin gợi ý cho du khách  vài gợi ý nhỏ đảm bảo cho chuyến du lịch xuyên Việt của bạn được thoải mái và an toàn.
 

Lựa chọn điểm đến

Du lịch Xuyên Việt - Chùa Một Cột
Du lịch Xuyên Việt - chùa Một Cột Hà Nội
 
Bạn nên lựa chọn một trong các lịch trình sau tùy thuộc vào quỹ thời gian và tiền bạc của bản thân để bạn sẽ có một chuyến du lịch xuyên Việt gía rẻ mà lại thú vị.

Bạn cần mang theo những "đồ dùng " nào ?
 

Du khách du lịch Xuyên Việt
Du lịch Xuyên Việt đến những vùng miền văn hóa khác nhau của cả nước
 
Kinh nghiệm cho chuyến du lịch xuyên việt an toàn
-  Một cuốn sách hướng dẫn của địa phương về tài nguyên, lịch sử,văn hóa, kinh tế của từng địa phương, ứng dụng cho khách du lịch.
- Máy chụp ảnh hay máy quay phim.
- Hành lý
Du khách du lịch xuyên Việt nênmang hành lý với tiêu chí: gọn nhẹ, đơn giản tránh mang vác nhiều.Chỉnên mang đủ các đồ dùng cá nhân thiết yếu, sách hướng dẫn du lịch, máyảnh/ máy quay phim, các túi nilong để đựng điện thoại,ví, máy ảnh phòngtrường hợp trời mưa. Cũng nên mang theo một số loại thuốc như thuốc đaubụng, thuốc hạ sốt, thuốc dị ứng dầu gió…
 

Kinh nghiệm Ăn Uống
 

Thường ngày, chuyện cẩn trọng trong ăn uống cũng luôn được mọingười chú ý, trong bước lữ hành càng nên cẩn thận hơn. Vì con đường lữhành còn xa, còn dài, còn nhiều ngày đi khắp nơi đã sẵn định, bảo vệ sứckhỏe an bình là tối quan trọng cùa những du khách du lịch xuyên Việt.
Không nên ăn những thức ăn sống, tái, thức ăn lạ (nhiều người không quen có thể đau bụng).
Hạn chế nước đá lạnh, chỉ nên uống nước tinh khiết đã được khử trùng và đóng chai.
Không nên ăn quá đầy bụng.
Có một Kinh nghiệm du lịch xuyên Việtcho bạn tìm hàng ăn uống dọc đường đi là bạn có thể tìm các quán ăn cóđông người địa phương đến (bằng cách nhìn vào biển số xe trước quán),hoặc nên hỏi người địa phương các điểm ăn uống ngon, rẻ khác.
 

Thời tiết khi du lịch xuyên việt
 

Du lịch Xuyên Việt - Huế
Du lịch xuyên Việt khám phá nét đẹp vùng miền
 
Trên đọc đường đi du lịch Xuyên Việt, cónhững hiện tượng cần lưu ý, thời tiết nơi này khác biệt với nơi kia vàcó thể thay đổi đột ngột vào mỗi buổi trong ngày. Bạn nên chú ý:
Theo dõi tin dự báo thời tiết trên các chương trình phát thanh và phát hình.
Theo dõi nhiệt độ trên xe di chuyển hay tại các nơi dừng chân như khách sạn, nhà hàng, nếu có.
Chuẩn bị thích ứng với thời tiết khi bất cập (phòng bị áo mưa, áo gió, áo ấm).
Nếu cảm thấy cơ thể hơi yếu, nên uống thuốc ngừa bệnh (kể cả thuốckháng sinh như Tétracycline00mg để ngừa nhiễm trùng trong thức ăn, thứcuống).
Nên ngủ nghỉ sớm sau mỗi chặng đường để phục hồi sức khỏe.
- Nên tỏ ra lịch sự trong lời nói và hành vi, thể hiện thiện ý hòa điệu, tương thân, tương ái với mọi người đồng hành.
 

Làm sao chọn được một tour du lịch xuyên Việt hoàn hảo?
 

Du lịch Xuyên Việt - Chợ Bến Thành
Du lịch Xuyên Việt đến chợ Bến Thành khám phá trung tâm thương mại lớn nhất cả nước
 
điều kiện thực tế Việt Nam, khó có thể nói rằng tour du lịch xuyên Việt sẽ an toàn hoàn toàn bởi......khi chương trình xuyên Việtđược vạch định, dù do một nhà tổ chức chuyên nghiệp hay do một cá nhânkinh nghiệm thảo hoạch riêng tư, đều được nhắm tới mục tiêu “an toàn vàhiệu quả được nhiều chừng nào, tốt chừng đó″.
Bạn cũng nên đề phòng trước bởi không phải lúc nào chương trìnhcũng diễn ra theo ý muốn, có thể có những điều không may xảy ra dọcđường, lúc đó cũng đừng vội trách tổ chức tour mà hãy bình tĩnh cùng họgiải quyết nhé. 
 

Giá trị của tour Xuyên Việt
 

Xuyên Việt không có ý nghĩa đơn giản là “đi chơi đây đó trong nhiều ngày” mà nó đơn giản có nghĩa là "nghỉ ngơi trong  khám phá". 
 Quan trọng là khám phá văn hóa và bản sắc vùng miền để tích lũythêm kiến thức cũng như hiểu hơn về dân tộc mình vì vậy bạn đừng đặtnặng chuyện ăn ở phải sang trọng, chỗ đẹp. Càng sống gần gũi với ngườiđịa phương bạn càng khám phá thêm nhiều điều mới lạ mà ở trong bốn bứctường trắng toát với điều hòa máy lạnh của khách sạn sang trọng khôngthể làm được điều đó.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tìm kiếm
Khởi hành
Đích đến
Thời gian

Trợ giúp trực tuyến